Home / Làm đẹp / Bí quyết kẻ mắt nước đơn giản cho người mới trang điểm

Bí quyết kẻ mắt nước đơn giản cho người mới trang điểm

Có rất nhiều cách kẻ mắt nước phổ biến hiện nay. Những cô nàng dịu dàng luôn tìm cho mình cách kẻ viền mắt bằng bút nước đẹp mà vẫn giữ nguyên được nét tự nhiên của đôi mắt.

1. Chọn bút kẻ mắt nước

Để có được đường vẽ mắt nước đẹp, việc chọn loại bút kẻ mắt phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng. Có một quy luật khá đơn giản mà những ai đã dùng qua nhiều kiểu bút kẻ mắt sẽ nhận ra, đó là loại nào càng dễ kẻ thì càng mau trôi. Bạn sẽ thấy chì kẻ mắt dùng rất đơn giản nhưng chỉ vài lần quệt là lem, bút dạ kẻ gọn gàng hơn nhưng lại bám màu kém hơn mắt nước, kẻ mắt nước sắc nét, nhưng vẫn nhanh trôi hơn kẻ mắt dạng sáp – kiểu kẻ với những dụng cụ và thao tác phức tạp hơn cả.

cach_ke_mat_nuoc_don_gian_cho_nguoi_moi_hoc_trang_diem_3-500x417Mỗi loại chì kẻ mắt có ưu, nhược điểm khác nhau


Khi mới học trang điểm bạn chỉ cần chọn một loại chì ở mức trung bình như bút dạ để học cách kẻ mắt nước.

2. Vệ sinh mắt trước khi kẻ

Để cho màu nước bám dính tốt, không lòe bạn phải đảm bảo mắt phải sạch sẽ bằng cách vệ sinh mắt trước khi kẻ. Bạn có thể làm sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước tẩy trang.

cach_ke_mat_nuoc_don_gian_cho_nguoi_moi_hoc_trang_diem_2-500x333Vệ sinh sạch mắt trước khi kẻ

3. Chọn điểm tựa

Với những người mới học trang điểm và kẻ mắt bạn có thể bị run tay khi kẻ. Vì vậy cách tốt nhất để tránh run tay khiến các đường kẻ trở nên không được như ý là tìm một điểm tựa hợp lý. Bạn có thể tỳ phần khuỷu tay xuống bàn trang điểm để tạo điểm tựa.

4. Lắc đều bút kẻ mắt nước

Trước khi kẻ mắt, bạn cũng nên lắc đều bút kẻ mắt nước để đảm bảo đều màu và phần đầu chổi không bị bết dính. Với các loại bút sáp thì bạn có thể bỏ qua khâu này.

Bạn cach_ke_mat_nuoc_don_gian_cho_nguoi_moi_hoc_trang_diem_4-500x361có thể kẻ các đường đứt quãng trước sau đó nối liền lại sau

5. Cách kẻ mắt nước bằng bút dạ

  • Chọn điểm kẻ ở giữa đường mép lông mi hàng trên kéo nhẹ xuôi chiều xuống vùng da gần đuôi mắt cho mi mắt căng dài thành đường thẳng.
  • Tiếp theo, dùng chổi kẻ sát mép đường thẳng đó thật nhanh, mảnh, dứt khoát.
  • Để đường kẻ đực mảnh mai như ý, bạn cần đặt bút nghiêng thay vì đặt thẳng gây màu đậm hơn.

6. Kẻ mắt nước phù hợp với từng khuôn mặt

  • Nếu mắt nhỏ, nên vẽ một đường thật mỏng và không tạo đuôi mắt. Để tạo ra đường vẽ mắt nước mỏng, bạn nên cầm cọ thẳng đứng.
  • Nếu mắt to, mí dày, bạn nên vẽ đường viền dày hơn và tạo đuôi mắt nhẹ. Lúc này để tạo ra đường vẽ mắt nước dày, bạn cần cầm cọ xuôi theo mắt.

Lưu ý khi học cách kẻ mắt nước

Cách kẻ mắt nước đơn giản cho người mới học trang điểmKẻ mắt nước nên kết hợp chải masara
  • Nếu đường vẽ bị đứt quãng, bạn có thể nối các khoảng trống bằng cách vẽ thêm lên một lần nữa, nhưng cần thật khéo léo để tránh đường vẽ sau dày hơn đường vẽ trước.
  • Tránh sử dụng mắt nước để vẽ cho mi dưới khi trang điểm công sở hoặc dự tiệc. Chỉ nên vẽ mi dưới với chì mềm.
  • Với những đôi mắt có vẽ mắt nước, bạn bắt buộc phải chải mascara để tạo sự hài hòa.
  • Mắt nước ướt nên rất dễ lem sau khi vẽ, vì thế, nên giữ mắt nhìn xuống hoặc nhắm hờ để mắt nước không bị lem khi nhìn lên.
Theo phunutoday

 

About Anh Na

Check Also

Tăng cân sau Tết không là nỗi lo với 10 bí kíp sau đây

Với những cô nàng mập mạp việc ăn uống trong những ngày tết là một …