Home / Ăn ngon / [Hà Nội] Thiên đường quà vặt ngon cho chị em công sở

[Hà Nội] Thiên đường quà vặt ngon cho chị em công sở

(Quán ngon Hà Nội) Con phố này có đủ bánh tráng thịt lợn, mì Quảng, bún mắm lợn quay, nem lụi… cho các thực khách yêu thích ẩm thực miền Nam Trung Bộ.

Nằm ở phố Nguyên Hồng (Đống Đa, Hà Nội), nhà hàng này trông khá to đẹp với ba tầng, nhưng giá cả lại không sang chảnh, phù hợp với dân công sở và các nhóm bạn trẻ.

Ngoài lẩu hay các món gà thì đồ ăn vặt miền Nam Trung Bộ chính là sở trường. Thứ đầu tiên phải kể đến là bánh tráng thịt lợn – món khai vị quen thuộc của hầu hết các nhóm khách khi tới quán. “Chuẩn từ nguyên liệu đến hương vị” là nhận xét ưu ái của các khách ruột dành cho bánh tráng thịt heo quán này. Thịt lợn chọn loại hai dầu da, đĩa rau tươi phong phú đủ loại, hay nước mắm nêm cay cay đậm đà. Những khách khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon, đúng điệu Đà Nẵng.

thiên đường ăn vặt hà nội
Bánh tráng thịt lợn.

Kế đó, nem lụi là món nhất định bạn phải thưởng thức. Chiếc nem đỏ au do được chế biến từ chả cua ngọt chất, thơm mềm vượt trội. Đắt một vài nghìn đồng so với các tiệm phổ biến, song đúng là xắt ra miếng.

nem lụi, quán ăn vặt Hà Nội
Nem lụi.

Thực đơn nhà hàng còn nhiều món “con con” với mức giá từ 25.000 đồng – 50.000 đồng cho bạn lựa chọn, như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, nem chua Huế. Đến đây, có nhóm chỉ thưởng thức đồ ăn vặt đã đủ một bàn tiệc. Nếu cùng gu sở thích này, bạn nên gọi mỗi thứ một ít rồi cuối bữa chốt bằng tô mì Quảng hay bún mắm heo quay thì hợp lý nhất. Đây cũng là 2 món dễ “gây thương nhớ” của nhà hàng.

Bánh bèo, quán ăn vặt ở Hà Nội
Bánh bèo.
Bánh nậm, quán ăn vặt Hà Nội
Bánh nậm.
Nem chua Huế, quán ăn vặt ở Hà Nội
Nem chua Huế.

mì Quảng chừng 50.000-60.000 đồng vô cùng hấp dẫn khi có trứng gà non, sườn, tôm, mề, chả cua. Không giống như kiểu bún phở Hà Nội, mì Quảng chỉ xâm xấp thứ nước trộn đặc trưng dậy mùi nhưng ăn rất chất. Bún mắm heo cũng đã mắt không kém khi tô lớn mà đầy ắp, thịt heo quay béo ngậy phủ kín bên trên. Heo quay lại do quán tự chế biến nên giòn tan và rất bảo đảm. Có thể nói đây đúng là thiên đường cho những người mê quà vặt.

Mì Quảng
Mì Quảng
Bún mắm lợn quay
Bún mắm lợn quay.

Địa chỉ: 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Tư liệu: Nhà hàng Mỹ Sơn – theo Zing News

About admin

Check Also

cơm niêu Singapore Hà Nội, nhà hàng Konizo, cơm niêu Konizo

Nhà hàng cơm niêu Singapore Konizo khuyến mãi khủng nhân ngày “vô đối”

Nhà hàng cơm niêu Singapore Konizo khuyến mãi khủng 1 ngày duy nhất nhân ngày …