Home / Ăn ngon / Những quán cà phê cho người nhớ Hà Nội

Những quán cà phê cho người nhớ Hà Nội

(Ăn ngon) Phố cổ trầm mặc, những con đường đậm sắc thu trên tường, ly cà phê trứng béo ngậy khiến tâm tình người con tha hương thổn thức – đó là những quán cà phê phong cách Hà Nội ở Sài Gòn.

Hà Nội Xì Lô Cafe, cà phê Hà Nội ở Sài Gòn
Hà Nội Xì Lô Cafe: Nép mình trong căn hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trung Trực, (quận 1, TP HCM), Hà Nội Xì Lô cổ kính và trầm mặc với những nét kiến trúc rất riêng của Hà Nội.
v
Đó là bộ bàn ghế gỗ kiểu cũ, bức tường riêu phong ,chiếc kệ mộc, cả bộ chén tách mang dấu ấn một thời đã qua mang đến cảm giác như đang bước chân vào ngôi nhà quen thuộc.
Ghế Gỗ Cafe Lưu Nhân Chú, quán cà phê Hà Nội ở Sài Gòn
Ghế Gỗ Cafe ( Lưu Nhân Chú, phường 5, quận. Tân Bình) không chỉ níu chân thực khách với một Hà Nội trầm, buồn, sâu lắng mà còn khiến người ta ngủ quên trong hương thơm, vị béo của cà phê trứng.
quán cà phê phong cách hà nội ở sài gòn
Điểm trừ là không gian không có sự đầu tư như những quán khác. Bù lại, bạn sẽ cảm nhận được nguyên vẹn vẻ đơn sơ, mộc mạc.
Hà Nội Coo’cNe café Võ Văn Kiệt, quán cà phê phong cách hà nội ở sài gòn
Hà Nội Coo’cNe café (Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1) đưa thực khách trở về Hà Nội với hương thơm từ trầm, loại nhang người ta chỉ dùng vào mỗi độ xuân sang.
quán cà phê phong cách hà nội ở sài gòn
Không chỉ mùi hương, mà mỗi chi tiết, từ bộ bàn ghế thập niên 1960-1970, chiếc máy đánh chữ, radio cũ, bàn ủi than… cũng khiến người ta nhớ về Hà Nội những ngày xưa.
Cà phê Le Gout Trương Quốc Dung, quán cà phê phong cách hà nội ở sài gòn
Cà phê Le Gout (Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận) có tông màu trầm ấm cổ kính gợi nhớ về Hà Nội với những ngõ nhỏ.
Cà phê Acoustic 90 Tôn Thất Tùng quận 1, quán cà phê phong cách hà nội ở sài gòn
Cà phê Acoustic 90 (Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1) với không gian phố cổ hiện diện trên tất cả các bức tường, trần, khung nhà khiến cảm xúc nhớ quê của thực khách tràn đầy.
quán cà phê phong cách hà nội ở sài gòn
Trong không gian ấm áp và dễ chịu ấy, thoảng hoặc một tiếng rao vọng từ xa, tiếng dậm ga xe máy, tiếng cười nói xôn xao… cũng khiến người con xa quê đăm đăm nỗi nhớ.
Cà phê Mộc Ung Văn Khiêm, quán cà phê phong cách hà nội ở sài gòn
Cà phê Mộc (Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh) mang đậm dấu ấn của kinh đô ngàn năm thanh bình, cổ kính với ngói âm dương vốn đỏ thẫm phủ lên mình một lớp rêu mờ.
quán cà phê phong cách hà nội ở sài gòn
Nhà có nhiều gian, mỗi gian có một phong thái riêng với gam màu đỏ và nâu, những bức tranh theo trường phái cổ điển.

Theo: Linh San, Ảnh: Quán cung cấp, nguồn: Zing News

About admin

Check Also

cơm niêu Singapore Hà Nội, nhà hàng Konizo, cơm niêu Konizo

Nhà hàng cơm niêu Singapore Konizo khuyến mãi khủng nhân ngày “vô đối”

Nhà hàng cơm niêu Singapore Konizo khuyến mãi khủng 1 ngày duy nhất nhân ngày …