Home / Làm đẹp / Người đẹp / Tại sao phụ nữ chúng ta phải luôn làm đẹp?

Tại sao phụ nữ chúng ta phải luôn làm đẹp?

Gọi phụ nữ là phái đẹp, tức là tất cả mọi người mong mỏi phụ nữ hãy làm đẹp, làm điệu và chỉn chu trong cách ăn mặc, đi đứng, cử chỉ…

Đặc biệt, phụ nữ khi ra đường, đến nơi làm việc, ra ngoài xã hội, lại càng phải chú trọng đến việc sửa soạn. Tại sao phụ nữ không chỉ “nên” mà còn phải triệt để làm đẹp?

Điểm qua một chút về việc tại sao làm đẹp giúp phụ nữ hạnh phúc hơn, thành công hơn, nhà văn Sương Nguyệt Minh từng bàn về câu “Đàn bà đẹp thì luôn có quà”. Vì phụ nữ đẹp luôn thu hút và nhận được sự chú ý, trân trọng, ưu ái của mọi người xung quanh. Hơn nữa, cổ nhân từng nói và thực tế cũng đã khẳng định điều này từ hàng trăm năm nay: các đấng mày râu luôn nể phục và hướng đến những phụ nữ có sức hấp dẫn, biết tôn tạo và phát huy vẻ đẹp, tài năng của mình như nữ hoàng Cleopatra, nữ hoàng Elizaberth…

Thời nay, các công nương nước Anh Kate Milddleton, nữ diễn viên Angelina Jolie,… cũng là những mẫu hình của vẻ đẹp hiện đại được mọi người ngưỡng mộ. Bất kỳ eva nào cũng có thế mạnh và nét đẹp riêng, vì vậy đừng ngại điểm phấn tô son mà hãy biết cách sử dụng chúng để giúp mình đẹp hơn, tự tin hơn. Đây cũng một yếu tố giúp bạn trở thành nam châm thu hút nhiều cơ hội, bao gồm cả cơ hội trong sự nghiệp cũng như trong tình yêu. Thậm chí, việc vợ làm đẹp còn là niềm tự hào cho các đấng phu quân nếu như bạn đã có gia đình vì: Đàn ông giàu vì bạn sang vì vợ.

Sự chỉn chu, trau chuốt vẻ bề ngoài còn là một trong những chiếc chìa khóa giúp phụ nữ thành công. Điều này được thể hiện qua một nghiên cứu thực hiện tại Học viện kinh tế London, Anh dựa trên 52.000 người với kết quả cho thấy, những phụ nữ có vẻ ngoài xinh xắn, sáng sủa sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp và thành công hơn. Một nghiên cứu khác thực hiện tại Mỹ cũng khẳng định kết quả tương tự. Giáo sư Dario Maestripieri, chuyên nghiên cứu về lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực tại Đại học Chicago cho biết, các cuộc khảo sát cho thấy người có vẻ ngoài xinh đẹp, hấp dẫn thường dễ chiến thắng trong các cuộc thương lượng liên quan đến hợp đồng và cũng dễ dàng thuyết phục được khách hàng, những người nghe họ trình bày… Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý nữa là phụ nữ đẹp thường dễ được tăng lương và mức lương của họ lúc nào cũng cao hơn 3-4% so với những đồng nghiệp không biết cách trau chuốt bản thân. Người đẹp cũng dễ dàng được đề bạc thăng tiến trong công việc nhanh hơn. Bởi vậy, vì những cơ hội rộng mở phía trước và vì bạn là phụ nữ, đừng bao giờ từ chối cơ hội có được điều mình mong muốn.

Sửa soạn và làm đẹp chính là một trong những kỹ năng mà bất kỳ phụ nữ nào cũng cần trang bị tốt cho mình. Chị Nguyễn Hoa Tâm, Tổng giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Maria Beauty cho biết: “Một kim chỉ nam mà phụ nữ cần nhớ rằng, không có phụ nữ xấu mà chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Tôi thấy phụ nữ chúng ta nhiều khi chủ quan quá, đặc biệt là sau khi lấy chồng. Đừng bao giờ nghĩ mình như cá đã vào rọ mà chủ quan lơi là chăm sóc bản thân.

phụ nữ đẹp, phụ nữ trung niên

Trong nhân tướng học, người xưa đã nói, điều quan trọng của tướng chính là: Thanh – Thần – Khí. Bạn hoàn toàn có thể dùng tiền nhờ bác sỹ thẩm mỹ. Vậy, rõ ràng ý thức về vấn đề làm đẹp, chỉn chu là yếu tố quan trọng trước nhất. Và thần khí của cái đẹp còn toát lên ở chính nền tảng văn hóa, tri thức, thẩm mỹ sẽ quyết định một phụ nữ đứng ở đẳng cấp quyến rũ nào. Nếu bạn sâu sắc, cộng với bạn biết cách chọn một bộ cánh phù hợp vóc dáng, biết chọn một mùi nước hoa thể hiện được cá tính, tất cả (bên ngoài – bên trong) sẽ tổng hòa lại thành một nhan sắc đẹp, và chỉ của riêng bạn mà thôi.

Ngoài ra, ngày nay việc làm đẹp giúp cho phụ nữ thăng tiến trong công việc, học tập, mối quan hệ xã hội. Trong gia đình, sắc đẹp người phụ nữ rất quan trọng, đây được coi là chìa khóa vàng để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đa số, người chồng thích ngắm một người vợ xinh đẹp hơn là một người vợ xấu xí. Vì thế việc làm đẹp đối với phụ nữ là một trong những việc làm cần thiết. Họ có thể nhắm mắt chịu đau đớn để trải qua các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí là chịu đựng những lần dị ứng da trên khuôn mặt hoặc thậm chí họ còn thay đổi một số bộ phận trên cơ thể để đáp ứng nhu cầu đời sống.

Người ta thường nói: “Phụ nữ đẹp là phụ nữ có quyền” vì thế rất nhiều người chạy đua “sắc đẹp” với nhau, thấy người ta đẹp hơn mình thì ráng làm đẹp hơn người ta. Vì vậy, làm đẹp là việc không thể dừng lại đối với người phụ nữ. Nhưng hãy làm đẹp đúng cách và có điểm dừng để không phải có những hậu quả về sau. Ngoài đẹp ngoại hình người phụ nữ cần phải đẹp cả tâm hồn mới là người thành công.

(T/h)

About admin

Check Also

Cách trị sâu răng đơn giản bằng lá cây bàng

Nỗi khổ sở của các nàng bị sâu răng đã được giải quyết rồi này. …